BÒ XÀO TIÊU ĐEN

Những miếng bít tết mềm được xào trong nước sốt tiêu đen ấm cùng với ớt và hành tây. Món thịt bò xào tiêu đen này là một bữa tối nhanh chóng nhưng sang trọng.
Tôi thích phục vụ nó với một bát cơm luộc lớn.

Hạt tiêu không chỉ được sử dụng như một loại gia vị đơn giản. Hạt tiêu đen mới xay có hương vị ấm áp tuyệt đẹp để tăng thêm độ nóng cho món ăn mà không cần ớt.Hai thìa cà phê hạt tiêu đen nghe có vẻ nhiều trong một món ăn dành cho bốn người, nhưng nó sẽ hòa quyện với nước sốt, do đó bạn sẽ có được độ nóng nhẹ, thay vì độ nóng gắt hơn khi sử dụng ớt. Các con tôi yêu món ăn này (tất cả chúng tôi cũng vậy!).

Bít tết: Tôi thích sử dụng bít tết thăn mỏng vì nó rất mềm trong món xào này. Bạn có thể sử dụng loại cắt rẻ hơn nếu muốn, chỉ cần đảm bảo cắt bỏ phần mỡ thừa và cắt mỏng, sát thớ.

Cho các miếng bít tết vào một ít muối và 1 thìa cà phê tiêu đen. Chiên trong hỗn hợp dầu hướng dương và dầu mè, sau đó chuyển sang tô.
Để làm nước sốt, trộn cùng bột ngô, nước tương đen, dầu hào, rượu gạo, nước luộc thịt bò và thêm một thìa cà phê tiêu đen.

Phi thơm hành, ớt, tỏi và gừng rồi cho nước sốt vào đun sôi cho đặc lại.
Cho bít tết trở lại chảo và khuấy đều để nước sốt ngấm vào và hâm nóng bít tết.

👩‍🍳MẸO CHUYÊN NGHIỆP Công thức này tạo ra đủ nước sốt để phủ bít tết và rau củ với một ít nước sốt còn sót lại trong chảo. Nếu bạn muốn nước sốt loãng hơn một chút hoặc muốn kéo dài hơn một chút, hãy thêm một chút nước hoặc một chút nước luộc thịt bò khi cho bít tết trở lại chảo.

Phục vụ món thịt bò xào tiêu đen trên một đống cơm xinh xắn!
 

Tôi thích sử dụng món bít tết thăn mỏng trong công thức này để thưởng thức một chút. Thịt thăn là loại thịt mềm tuyệt vời (không dai), và nếu bạn mua những miếng thịt mỏng thì cũng không quá đắt.

Thịt bò tiêu đen:
Những miếng bít tết mềm được xào trong nước sốt tiêu đen ấm cùng với ớt và hành tây. Bữa tối nhanh chóng nhưng sang trọng!
Thành phần:
Bít tết tiêu đen:

- 450 g (1lb) bít tết mỏng, thái lát mỏng, theo thớ (tôi dùng thịt thăn)
 2 muỗng cà phê tiêu đen mới xay
 ¼ muỗng cà phê muối
 4 muỗng canh dầu hướng dương
 1 muỗng cà phê dầu mè
 2 củ hành tây cỡ vừa bóc vỏ và cắt thành lát dày
 1 quả ớt chuông xanh bỏ hạt và thái lát
 1 quả ớt chuông đỏ bỏ hạt và thái lát
 2 muỗng canh bột ngô (bột ngô)
 2 muỗng canh nước tương đen
 2 muỗng canh nước sốt hàu
 1 muỗng canh rượu gạo Trung Quốc (hoặc thay thế bằng rượu sherry khô)
 120 ml (½ cốc) nước cốt bò
 2 tép tỏi bóc vỏ và băm nhỏ
 1 thìa gừng băm

Luôn cập nhật với công thức nấu ăn mới!
Đăng ký nhận bản tin để biết khi tôi đăng công thức mới.
 
page